Danh sách chuyên khoa

Danh sách dịch vụ

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam ngày 14/3

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam ngày 14/3: 47 ca dương tính, số người phải cách ly theo dõi y tế giảm mạnh so với hôm qua

Theo thống kê của Bộ Y tế, tới hiện tại Việt Nam đã ghi nhận 47 ca dương tính với Covid-19, 94 người nghi nhiễm. Đáng chú ý, hiện số trường hợp đang được cách ly, theo dõi y tế là 27.180 người, giảm gần 2.000 người so với ngày hôm qua (13/03).

Liên tục cập nhật...

1. Nam Định cách ly tài xế taxi chở nữ tiếp viên hành không Vietnam Airlines nhiễm Covid-19

Thông tin từ đại diện trung tâm y tế huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho biết, tài xế taxi chở nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines N. T. D. đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

"Tài xế này được cách ly tại Bệnh viện huyện Hải Hậu, vừa lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và chờ kết quả. Tài xế gốc là người ở tỉnh Long An, lấy vợ ở Nam Định", đại diện Trung tâm Y tế huyện Hải Hậu nói.

Cán bộ này cung cấp thêm thông tin, hiện tại sức khoẻ của tài xế tốt, không vấn đề gì. Tài xế cũng cho biết, đã chở rất nhiều khách không nhớ hết, chỉ biết trên xe có trường hợp nữ tiếp viên hàng không dương tính với Covid-19 .

Còn bà con, người thân tiếp xúc gần với tài xế cho cách ly tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm.

2. Cán bộ âm tính với virus corona, Viện Hàn lâm KHXH mở cửa trở lại

Căn cứ vào kết quả xét nghiệm âm tính của 100% các cán bộ, công chức… thuộc diện phải xét nghiệm, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam quyết định cho mở cửa trở lại đối với các trụ sở tại khu vực Hà Nội.

Thông tin nêu trên được Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) thông báo vào ngày 13/3.

Theo nội dung thông báo, việc mở cửa trở lại đối với các trụ sở của Viện Hàn lâm tại khu vực Hà Nội được bắt đầu từ ngày 16/3.

Tuy nhiên, dù trụ sở Học viện Khoa học xã hội (Viện Hàn lâm) được mở cửa trở lại nhưng nơi đây vẫn tạm dừng các hoạt động học tập và giảng dạy.

Riêng đối với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Viện Hàn lâm), sau khi có quyết định của chính quyền sở tại, Ban Giám đốc bảo tàng sẽ có thông báo riêng về việc mở cửa trở lại và đón khách tham quan tại nơi này.

Viện Hàn Lâm yêu cầu, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan thuộc diện cách ly (F1 và F2) tiếp tục chấp hành nghiêm các quy định về cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế và chính quyền sở tại, không tự ý ra khỏi nơi cách ly khi chưa có quyết định chính thức của cơ quan có thẩm quyền.

3. Bình Thuận cách ly nơi ở, nơi làm việc bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 34

Đêm 13/3, tỉnh Bình Thuận tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly nơi ở, nơi làm việc của bệnh nhân nhiễm Covid - 19 thứ 34.

Theo đó, điểm cách ly thứ nhất là cửa hàng trang thiết bị nội thất thuộc công ty do nữ doanh nhân bị nhiễm Covid - 19 thứ 34 là bà Đ.T.L.T. làm Giám đốc; điểm thứ 2 là nhà ở của nữ bệnh nhân số 34, bệnh nhân thứ 41 nhiễm Covid - 19 sinh sống.

Hai khu vực cách ly này cách nhau khoảng 2km, thuộc phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Công tác cách ly được tiến hành vào lúc 22h đêm 13/3. Lực lượng chức năng đã dựng rào chắn, phong tỏa tạm thời 2 điểm này, không cho người dân ra vào.

4. Quảng Trị cách ly du khách người Anh đi trên chuyến bay VN0054 có tiếp viên mắc Covid-19

Sáng 14 -3, ông Trương Huyền Trường- Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị cho biết vừa tiếp nhận, cách ly một du khách người Anh đi trên chuyến bay số hiệu VN0054 (từ London, Anh về Hà Nội vào sáng 9-3, có nữ tiếp viên mắc Covid-19) tại Trung tâm cách ly Covid-19 của bệnh viện này.

Cà Mau cách ly một thai phụ 4 tháng về từ Trung Quốc

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết, chị L. (27 tuổi) có thai 4 tháng, từ Trung Quốc về địa phận Việt Nam qua đường tiểu ngạch vào ngày 10/3. Sau đó, chị L. đi xe khách về Cà Mau vào ngày 12/3.

Đến ngày 13/3, chị L. được đưa vào cơ sở cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Cà Mau theo quy định.

Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cà Mau phối hợp cùng Sở Giao thông vận tải hỗ trợ các nhà xe thực hiện tiêu độc, khử trùng và theo dõi các trường hợp có tiếp xúc với trường hợp được cách ly.

Tính đến chiều ngày 13/3, tỉnh Cà Mau còn đang cách ly tại cơ sở tập trung 12 người, sức khỏe ổn định.

5. Việt Nam tạm dừng việc cấp thị thực tại cửa khẩu

Trước diễn biến nhanh và phức tạp trên toàn thế giới của dịch bệnh Covid-19, Chính phủ Việt Nam quyết định: tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen và Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam; tạm dừng việc cấp thị thực tại cửa khẩu.

Các quyết định nêu trên có hiệu lực 30 ngày kể từ 12h00 ngày 15/03/2020 và không áp dụng với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao và công vụ. Việc tạm dừng áp dụng từ 12h00 ngày 15/3/2020 và không áp dụng cho người mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ.

Các trường hợp người nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao khi nhập cảnh phải qua kiểm tra y tế và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp tại doanh nghiệp, cơ sở lưu trú theo đúng quy định.

Việt Nam đã thông báo quyết định này tới các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ, phối hợp với các nước, các tổ chức và đối tác quốc tế, kịp thời điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, không để dịch lây lan trong cộng đồng.

6. TP.HCM: 21 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 45 đều có kết quả âm tính

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết đến tối 13-3, mẫu xét nghiệm của 21 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 45 (phường 7, quận Tân Bình) đều có kết quả âm tính.

Theo đó, 21 người có kết quả âm tính gồm 6 người trong gia đình bệnh nhân, 6 người trong lớp giáo lý và 9 người ở hai nhà bên cạnh.

7. Việt Nam ghi nhận 47 ca dương tính Covid-19, 94 ca nghi nhiễm và 27.180 người phải theo dõi y tế

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Y tế cập nhật lúc 19h30 tối 13/3, Việt Nam hiện có 94 trường hợp nghi mắc Covid-19 (là những người có dấu hiệu ho, sốt, trở về từ vùng dịch) và 27.180 trường hợp phải cách ly, giám sát y tế (là những người có tiếp xúc gần, nhập cảnh từ vùng dịch).

Tổng số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ là 3.309 trường hợp; Tổng số mẫu đã xét nghiệm cộng dồn là 4.789 trường hợp. Số mẫu âm tính là 4.744 trường hợp.

Tính đến tối 13/3, Việt Nam ghi nhận 47 trường hợp nhiễm Covid-19.

16 người mắc Covid-19 (tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2) đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam ngày 14/3
Hotline0812217575