Danh sách chuyên khoa

Danh sách dịch vụ

Khi nhận kết quả chẩn đoán dương tính HIV bạn nên làm gì?

Nếu bạn vừa phát hiện ra mình bị dương tính với HIV, bạn có thể cảm thấy bị choáng ngợp, sợ hãi và đơn độc. Nhưng xin hãy nhớ rằng cũng có rất nhiều người đang mắc phải căn bệnh này giống như bạn. Dưới đây là một số chia sẻ về những việc cần làm khi phát hiện ra mình bị nhiễm HIV.

Liên hệ tư vấn về HIV miễn phí - Bảo mật thông tin 0812217575.

1. Đến gặp bác sĩ chuyên về HIV/AIDS

Sau khi bạn phát hiện mình bị nhiễm HIV, lo sợ về tương lai có thể khiến bạn khó hành động. Nhưng một khi bạn biết mình bị nhiễm HIV, hãy đến gặp bác sĩ có kinh nghiệm về HIV và AIDS càng sớm càng tốt. Đừng bỏ mặc vấn đề này. Bác sĩ sẽ cho chỉ định xét nghiệm để xem hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động tốt như thế nào, HIV đang tiến triển nhanh như thế nào và cơ thể bạn khỏe mạnh như thế nào. Với thông tin này và các thông tin khác, bác sĩ có thể làm việc với bạn để phát triển kế hoạch điều trị tốt nhất, bao gồm khi nào và cách bắt đầu điều trị. Thuốc ức chế HIV thường có thể làm chậm hoặc ngăn chặn sự tiến triển của HIV sang AIDS. Tuy nhiên, nếu không được điều trị, HIV có thể dẫn đến bệnh nặng và tử vong.

2. Tìm hiểu thông tin về bệnh HIV

Thông tin là sức mạnh, đặc biệt là khi thông tin đó có thể cứu mạng bạn. Các bước này sẽ chỉ cho bạn chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe của bạn:

Đọc các thông tin về HIV ở nguồn tin cậy.

Tìm kiếm thông tin từ các tổ chức giáo dục của chính phủ hoặc phi lợi nhuận tập trung vào HIV và AIDS.

Tìm hiểu về cả hai phương pháp điều trị HIV thử nghiệm và tiêu chuẩn , cũng như tác dụng phụ của chúng.

Trò chuyện với những người khác đã được chẩn đoán là bị nhiễm HIV.

Các chuyên gia của PKĐK Biển Việt đã có những chia sẻ rất hữu ích về căn bệnh HIV, bạn có thể tra cứu tại bài viết tại mục: Tư vấn điều trị HIV trên website

 3. Tìm kiếm các dịch vụ hỗ trợ người nhiễm HIV

Có rất nhiều người có thể giúp bạn cải thiện tinh thần và thể chất mà bạn có thể cần để đối phó với chẩn đoán HIV của bạn. Bạn cần tìm kiếm những sự giúp đỡ - cho dù đó là nhận được một chuyến đi đến thăm bác sĩ hoặc chỉ đơn giản là tìm kiếm một người chịu lắng nghe câu chuyện của bạn. Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện ngay lập tức:

Hãy hỏi bác sĩ của bạn về các nhóm hỗ trợ HIV/AIDS tại địa phương. Hoặc yêu cầu giới thiệu đến một chuyên gia sức khỏe tâm thần , chẳng hạn như một nhà tâm lý học , bác sĩ tâm thần, hoặc nhân viên xã hội lâm sàng .

Tìm bảng tin hoặc phòng chat trực tuyến. Thảo luận với bác sĩ của bạn thông tin bạn nhận được từ những nguồn này. Một số là chính xác; một số thì không.

Tìm một đường dây nóng bằng cách xem trong các trang màu vàng của niên giám điện thoại của quý vị dưới mục "Dịch vụ Giới thiệu và Hỗ trợ Giáo dục HIV" hoặc "Tổ chức Dịch vụ Xã hội". Một người ở đường dây nóng có thể cung cấp cho bạn lời khuyên thiết thực hoặc hỗ trợ cảm xúc qua điện thoại. Họ cũng có thể giới thiệu bạn đến các tổ chức tự giúp đỡ HIV/AIDS tại địa phương.

4. Bảo vệ những người xung quanh bạn tránh để họ nhiễm HIV

Vì bạn có HIV dương tính, bạn có thể truyền virus cho người khác, ngay cả khi bạn không cảm thấy bị bệnh. Điều này có thể xảy ra thông qua quan hệ tình dục không an toàn hoặc bằng cách dùng chung kim tiêm. Bạn có thể bảo vệ người khác bằng cách sử dụng bao cao su và kim tiêm sạch. Bằng cách này, bạn cũng có thể tự bảo vệ mình khỏi các chủng HIV khác. Ngoài ra, đừng hiến máu.

Nếu bạn là phụ nữ, bạn có thể lây truyền HIV sang con bạn trong khi mang thai, sinh con hoặc cho con bú . Hãy hỏi bác sĩ của bạn những gì bạn có thể làm để bảo vệ con bạn. Hãy chia sẻ với chúng tôi vấn đề của bạn. Gọi điện đến phòng khám bác sĩ tư vấn qua điện thoại 0812217575.

Phòng khám đa khoa Biển Việt – Địa chỉ điều trị HIV uy tín, bảo mật.

Số 18, Nhà Vườn 1, Tổng Cục 5, Bộ Công An, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội (Cuối đường Chiến Thắng Hà Đông).

Khi nhận kết quả chẩn đoán dương tính HIV bạn nên làm gì?
Hotline0812217575