Danh sách chuyên khoa

Danh sách dịch vụ

Mức độ nguy hiểm khi bị liệt dây thần kinh số 7

Liệt mặt, méo miệng, cơ mặt xệ xuống và yếu đi là những triệu chứng điển hình khi chẳng may mắc phải căn bệnh liệt dây thần kinh số 7. Tuy chỉ là triệu chứng nhưng phần nào cũng đã làm ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài của người bệnh, nhưng nếu không được chữa trị kịp thời…

Liệt mặt, méo miệng, cơ mặt xệ xuống và yếu đi là những triệu chứng điển hình khi chẳng may mắc phải căn bệnh liệt dây thần kinh số 7. Tuy chỉ là triệu chứng nhưng phần nào cũng đã làm ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài của người bệnh, nhưng nếu không được chữa trị kịp thời, liệt dây thần kinh số 7 sẽ gây ra những nguy hiểm như thế nào ? Hãy cùng theo dõi những thông tin sau.

LIỆT DÂY THẦN KINH SỐ 7 GÂY NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO ?

liệt dây thần kinh số 7 không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lại gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh.

Thông thường, sẽ tùy vào mức độ bệnh và thời gian chữa trị mà liệt dây thần kinh số 7 sẽ gây ra các biến chứng khác nhau ở từng bệnh nhân. Đương nhiên, nếu càng để lâu các di chứng sẽ càng nặng nề và phức tạp, cụ thể như sau:

 Để lại các biến chứng ở mắt: nếu để lâu, liệt dây thần kinh số 7 có thể dẫn đến viêm, loét giác mạc, viêm kết mạc hoặc xảy ra tình trạng lộn mí. Nhưng các biến chứng này có thể phòng tránh nếu người bệnh đeo kính, nhỏ thuốc hay khâu lại sụn mí.

       Bị co thắt nửa sau liệt mặt: biến chứng này thường xảy ra khi bệnh đã ở mức độ nặng, do dây thần kinh bị tổn thương với phân bố lại một phần thần kinh.

 Đồng vận: biểu hiện co cơ không tự chủ, phối hợp với các hoạt động tự chủ, chẳng hạn như khi nhắm mắt mép bị kéo. Nếu thực hiện khôi phục lại chức năng, có thể giảm bớt sự khó chịu này.

       Hội chứng nước mắt cá sấu: biến chứng này rất hiếm gặp, biểu hiện là khi ăn người bệnh sẽ chảy nước mắt.

Bởi các biến chứng do liệt dây thần kinh số 7 gây ra là hết sức nghiêm trọng, do đó người bệnh cần can thiệp điều trị sớm, mới có khả năng chấm dứt được tình trạng liệt cứng và loại bỏ được bệnh hoàn toàn.

CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ LIỆT DÂY THẦN KINH SỐ 7 NHƯ THẾ NÀO ?

      Trên thực tế, khi bị liệt dây thần kinh số 7 người bệnh không nên tự điều trị tại nhà, mà cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra cẩn thận mới có thể áp dụng chính xác phương pháp điều trị cho kết quả cao.

  Với bệnh liệt dây thần kinh số 7, các bác sĩ tại Phòng khám YHCT Biển Việt sẽ thực hiện chẩn đoán bằng cách bắt mạch và đưa ra một số câu hỏi về tình trạng liệt mặt ở người bệnh.

      Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành xác định vị trí tổn thương thông qua cách xuất hiện tình trạng liệt mặt cùng các triệu chứng đi kèm như: rối loạn vị giác, chấn thương, chảy tai, giảm tiết nước mắt…

Khi người bệnh điều trị liệt dây thần kinh số 7 tại Phòng khám YHCT Biển Việt, sẽ được các bác sĩ giàu kinh nghiệm, có tay nghề chuyên môn vững chắc trực tiếp chẩn đoán và thực hiện châm cứu. Qua đó, sẽ đảm bảo quá trình chữa trị diễn ra chính xác, an toàn, hiệu quả.

Mức độ nguy hiểm khi bị liệt dây thần kinh số 7
Hotline0812217575