Danh sách chuyên khoa

Danh sách dịch vụ

Xét nghiệm HIV và Giang Mai những điều bạn cần biết?

Hiện này Có rất nhiều phương pháp để xét nghiệm HIV, mỗi một phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu phải kể đến những phương pháp phổ biến nhất, thường xuyên được áp dụng tại Việt Nam thì gồm có những phương pháp xét nghiệm HIV sau đây.

1. Xét nghiệm kháng thể HIV

Đây là loại xét nghiệm phổ biến nhất khi người bệnh muốn kiểm tra xem bản thân mình có nhiễm virus HIV hay không. Cơ chế của phương pháp này dựa trên việc xác định sự tồn tại của virus HIV, thông qua việc tìm kiếm kháng thể HIV trong cơ thể người bệnh.  Trong trường hợp kết quả xét nghiệm là dương tính thì các bác sĩ sẽ thực hiện những phương pháp khác như Western Blot, xét nghiệm miễn dịch huỳnh quang để đưa ra kết luận cuối cùng.

2.Xét nghiệm HIV trực tiếp

Bản chất của loại phương pháp này là phát hiện các chính thể nguyên thể của virus HIV có tồn tại trong cơ thể người bệnh hay không bằng các thủ thuật y tế khác nhau.

Phương pháp xét nghiệm HIV trực tiếp bao gồm các xét nghiệm như: xét nghiệm kháng nguyên ( kháng nguyên P24), xét nghiệm acid nucleic tại tế bào lympho máu ngoại vi, thử nghiệm phản ứng chuỗi polymerase.

3.Test nhanh HIV

Nên y học hiện đại chế tạo ra khá nhiều các công cụ có thể chẩn đoán nhanh tình trạng nhiễm HIV của người bệnh. Những công cụ này khá đa dạng, có nhiều giá thành và cách thức sử dụng khác nhau, phụ thuộc vào đơn vị nhập khẩu những loại công cụ này. Rất nhiều người nghi ngờ tính chính xác của xét nghiệm test nhanh HIV này. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm về độ tin cậy của chúng, xét nghiệm chẩn đoán dương tính với HIV của công cụ test nhanh lên đến 99%.

4. Xét nghiệm HIV được bảo mật như thế nào?

Người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi làm các xét nghiệm HIV, bởi họ được quyền bảo mật thông tin cá nhân một cách tuyệt đối. Khi đi xét nghiệm những loại bệnh thông thường, bạn cần phải khai báo những thông tin cá nhân để bác sĩ lập hồ sơ bệnh án.

 Tuy nhiên, với xét nghiệm HIV bạn được phép không khai báo thông tin cá nhân cụ thể, kết quả xét nghiệm cũng được giữ bí mật trọn vẹn. Chính vì vậy dù kết quả xét nghiệm có ra sao, bạn vẫn có thể yên tâm về tính bảo mật khi thực hiện các xét nghiệm đối với căn bệnh này.

5. Xét nghiệm HIV ở đâu chính xác và bảo mật?

Trong thời gian vừa qua, Phòng khám đa khoa Biển Việt nhận được rất nhiều những câu hỏi của bệnh nhân từ khắp nơi gửi về. Một trong những vấn đề được các bạn quan tâm nhất là “ xét nghiệm HIV ở đâu ?”

Thực ra các bệnh viện trong hệ thống y tế Việt Nam đều thực hiện xét nghiệm HIV. Tuy nhiên vì tâm lý e ngại khi đến các bệnh viện, cũng như tình trạng quá tải ở các bệnh viện gây mất thời gian cho người bệnh, chính vì thế nên rất nhiều người đã chọn xét nghiệm HIV tại các phòng khám đa khoa để giải quyết tình trạng này.

Phòng khám đa khoa Biển Việt là một trong những địa chỉ phòng khám đa khoa uy tín hàng đầu về xét nghiệm HIV, điều trị HIV,…

  • Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong xét nghiệm HIV, có tầm có tâm.
  • Trang thiết bị hiện đại, tiên tiến
  • Thủ tục nhanh chóng, bảo mật, giá công khai theo quy định của Bộ y tế.
  • Được tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung Ương.

Biển Việt cam kết mang lại cho khách hàng kết quả chính xác nhất, Dịch vụ tốt nhất và quan trọng tuyệt đối BẢO MẬT thông tin khách hàng.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BIỂN VIỆT
Địa chỉ: Số 18, Nhà Vườn 1, Tổng Cục 5, Bộ Công An, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Điện thoại: 02435420311/ 0812217575/ 0912075641

Xét nghiệm HIV và Giang Mai những điều bạn cần biết?
Hotline0812217575