Danh sách chuyên khoa

Danh sách dịch vụ

Đau cổ vai gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

 Đau vai gáy

Với bệnh đau cổ vai gáy, ban đầu bệnh nhân có cảm giác đau nhẹ, mỏi vùng vai gáy và hạn chế vận động ở vùng cổ gáy, vùng đầu, tình trạng này thường xuất hiện tự phát hoặc sau khi lao động nặng.

Hội chứng đau vai gáy là gì?                                           

Đau vai gáy được hiểu là một tập hợp các triệu chứng gây nên tình trạng đau nhức, hạn chế vận động tại vùng vai gáy.
Ngày nay, người ta cũng thường sử dụng “hội chứng” để thay thế cho “bệnh” và “rối loạn”. Đôi khi, hội chứng lại không để chỉ một căn bệnh cụ thể mà xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nguyên nhân hội chứng đau vai gáy

– Thường nhất là ngồi làm việc sai tư thế, kẹp điện thoại vào vai vừa nghe vừa ghi chép. Ngồi làm việc liên tục với máy tính. Sai tư thế khi lái ô tô, ngủ tựa đầu lên ghế, nằm xem tivi…

– Ngồi trước quạt, máy lạnh lâu, dầm mưa dãi nắng, gội đầu khi lạnh, tắm rửa ban đêm. Từ đó làm giảm sự cung cấp oxy cho các tế bào cơ. Gây thiếu máu cục bộ ở các cơ cũng dẫn đến hội chứng 

– Hoặc có thể do bệnh lý như: thoái hoá cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, vẹo cổ bẩm sinh, dị tật, viêm, chấn thương vùng cổ, loãng xương,… Đôi khi có những trường hợp hội chứng đau cổ vai cánh tay xuất hiện tự phát mà không có nguyên nhân rõ rệt.

Biểu hiện của triệu chứng đau vai gáy

Đó sẽ là những cơn đau nhức âm ỉ, dai dẳng hoặc dữ dội ở vùng cổ vai gáy. Các cơn đau này có thể lan đến nhiều khu vực khác như thái dương, cánh tay…

Những cơn đau sẽ xuất hiện nhiều hơn, liên tục hơn sau khi cơ thể hoạt động lao động nặng. Hoặc khi nhiễm lạnh, mệt mỏi.

Một số trường hợp, người đau vai gáy có thể cảm thấy tê bì co cứng cơ ở cánh tay. Nếu nặng hơn có thể diễn biến teo cơ, liệt cơ.

Có thể phân biệt hội chứng với bệnh viêm khớp vai. Người bệnh sẽ không xuất hiện tình trạng hạn chế vận động ở khu vực khớp vai.

Các cách điều trị gáy tại PK YHCT Biển Việt

Chữa đau vai gáy bằng Tây Y

Dùng vật lý trị liệu để điều trị đau vai gáy

Châm cứu: Chữa bằng châm cứu giúp cơ thể giải phóng hoocmon endorphin – loại hoocmon được coi như thuốc giảm đau tự nhiên an toàn và hiệu quả.

Xoa bóp bấm huyệt: Có tác dụng giảm tắc nghẽn tại huyệt vị, lưu thông mạch máu giúp người bệnh cử động linh hoạt.

Giác hơi: Giúp đả thông kinh mạch, hoạt huyết, phục hồi tổn thương đối với bệnh nhân do bệnh lý.

Dùng máy siêu âm để điều trị Đau cổ – Vai –Gáy

Với phương pháp vật lý trị liệu cổ vai gáy kết hợp với châm cứu, bấm huyệt nhằm giúp bạn giải toả mệt mỏi, đau nhức, lưu thông kinh mạch giúp cơ thể thư giãn và mang lại năng lượng cho ngày mới.

Phòng khám YHCT Biển Việt cung cấp các gói dịch vụ trị liệu cho khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên tận tình và chuyên nghiệp, có tay nghề cao, chất lượng và quy trình dịch vụ đầy đủ, luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo và tốt nhất.

Đau cổ vai gáy: Nguyên nhân và cách điều trị
Hotline0812217575