Danh sách chuyên khoa

Danh sách dịch vụ

HIV có thuốc chữa không? Nếu có là thuốc gì?

 

Bệnh nhân HIV sức đề kháng giảm mạnh, đây là nguyên nhân chính tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng cơ hội. Nếu người bệnh không được điều trị tích cực bệnh sẽ tiến triển nhanh hơn sang giai đoạn AIDS.

HIV rất nguy hiểm nên khi không may bị lây nhiễm HIV người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế để được điều trị theo phác đồ hợp lý nhất.

Đã không ít bệnh nhân khi nhiễm bệnh thường mang tâm lý sợ hãi, lo lắng, và luôn đặt ra câu hỏi liệu HIV có chữa được không và nếu có chưa thì thuốc gì dùng để điều trị?

Bài viết sau đây phòng khám đa khoa Biển Việt sẽ giải đáp những băn khoăn của các bạn.

1. HIV là gì và HIV có thuốc trị không?

HIV là một loại virus tấn công vào hệ miễn dịch trong cơ thể. Chắc chắn trong mỗi chúng ta đã không ít lần nghe đến bệnh HIV. Có không ít người lo lắng HIV có thuốc trị không? Trước khi đến với câu trả lời chúng ta hãy cùng làm rõ HIV là gì?

2. Khái niệm HIV

HIV là một loại virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch ở người. Khi nhiễm HIV chia thành 4 giai đoạn chính: giai đoạn cửa sổ cấp tính, giai đoạn không triệu chứng, giai đoạn tiến triển và giai đoạn AIDS.  Ở mỗi giai đoạn người bệnh sẽ gặp phải vấn đề riêng về sức khỏe. Trong đó, giai đoạn thường kéo dài nhất và không hề có bất kỳ một dấu hiệu nào về bệnh. Còn AIDS là giai đoạn nặng, lúc này cơ thể sẽ gặp phải hàng loạt các vấn đề về sức khỏe.

HIV có thể lây nhiễm từ người này sang người khác qua ba con đường chính: mẹ sang con, máu và quan hệ tình dục. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có nguy cơ cao lây nhiễm HIV. Do đó, việc xa lánh, kỳ thị người nhiễm HIV là không thực sự cần thiết và không nên.

Tại Việt Nam số người nhiễm HIV không phải là con số nhỏ. Vì xấu hổ, mặc cảm nên một số người giấu bệnh, không tiết lộ thông tin bệnh. Ngược lại họ luôn sống trong lo lắng sợ hãi về cái chết. Tuy nhiên điều này không giải quyết được vấn đề về bệnh. Thế nên khi biết mình nhiễm HIV điều bạn cần làm là tìm hiểu và nắm rõ về HIV cũng như biết HIV có thuốc trị không?

3. HIV có thuốc trị chưa??? HIV có thuốc điều trị không?

HIV có thuốc trị không là câu hỏi bất kỳ người nhiễm hoặc có nguy cơ lây nhiễm nào cũng đặt ra. Đó chính là lý do vì sao, trong thời gian qua tại các trang web diễn đàn chúng ta thường xuyên bắt gặp chủ đề này.

Trên thực tế ở thời điểm hiện tại HIV chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn. Thế nhưng với sự phát triển của y học, việc điều trị triệt để HIV sớm muộn gì cũng có trong tương lai. Tuy nhiên HIV không thể chữa khỏi hoàn toàn là đồng nghĩa với việc không có thuốc điều trị. Thế nhưng với sự phát triển của y học, nhiều thử nghiệm lâm sàng đã được thực hiện và cho thấy có kết quả tích cực về một tương lai có thể chữa khỏi HIV.

HIV có thuốc trị không? HIV có thuốc điều trị. Thuốc điều trị nhằm mục đích kéo dài sự sống. Cùng với đó sử dụng thuốc điều trị còn giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng và giúp người bệnh sống khỏe mạnh hơn. Hiện nay, tại nước ta và nhiều nước trên thế giới đang sử dụng một số loại thuốc điều trị HIV. Kết quả những người nhiễm vẫn chung sống với HIV khỏe mạnh đến cuối đời và ra đi vì bệnh tuổi già chứ không phải do HIV.

Thế nên, với chúng ta HIV không hề đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ so với nhiều căn bệnh khác, điển hình như ung thư. Nếu không điều trị bạn vẫn có thể sống được từ 5 đến 10 năm. Nhưng được điều trị tích cực, đúng cách, đúng phác đồ thời gian này kéo dài lên đến vài chục năm. Như vậy, so với nhiều căn bệnh khác thì HIV chưa phải là bản án tử hình. Vậy thuốc trị HIV là thuốc gì? Trong quá trình điều trị cần tuân thủ những nguyên tắc nào?

4. Thuốc trị HIV là thuốc gì?

HIV có thuốc trị không, như chúng ta vừa tìm hiểu thì HIV có thuốc điều trị. Thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ về thuốc điều trị HIV, cũng như về thời gian điều trị. Vì vậy, bạn còn chờ đợi gì hãy tiếp tục theo dõi thông tin bài viết.

5. Điều trị HIV bằng thuốc kháng virus

Bạn đã nghe đến thuốc kháng virus HIV chưa? Đây chính là “bí quyết” và giải pháp duy nhất ở thời điểm hiện tại giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh. Thuốc kháng virus HIV chính là thuốc ARV.

Khi điều trị HIV bằng ARV người bệnh không những sống khỏe mạnh mà còn giảm nguy cơ lây nhiễm HIV cho người khác. Cụ thể hơn giảm lây nhiễm từ mẹ sang con xuống dưới 2 %, giảm lây nhiễm qua đường tình lên đến 96 %. Chắc chắn rồi, đây là những con số không hề nhỏ để đánh giá về lợi ích và vai trò khi điều trị HIV bằng ARV.

Điều đáng nói, không chỉ Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới đã triển khai điều trị ARV sớm cho những người nhiễm HIV và kết quả mang lại rất khả quan. Tỷ lệ tử vong do nhiễm HIV giảm thiểu đáng kể. Đồng thời những người nhiễm HIV cũng sống khỏe trong một khoảng thời gian dài thay vì là 5 đến 10 năm khi chưa được điều trị.

Ngoài ra, trên thế giới tại một số nước phát triển cũng đang tiến hành thử nghiệm một số loại thuốc, vắc xin chống lại HIV. Kết quả nghiên cứu và thử nghiệm bước đầu cũng đã mở rơ một hy vọng và cơ hội cho những người đang sống cùng HIV.

6. Tại sao ARV lại có thể điều trị HIV

Thực chất ARV là thuốc kháng virus HIV. Về liều dùng và cách dùng của từng loại thuốc có sự khác biệt và bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể khi thăm khám. Trong thời gian sử dụng thuốc ARV lượng virus sẽ được ức chế ngăn chặn phát triển. Lượng virus trong máu sẽ được giảm thiểu một cách đáng kể. Thậm chí sau khi sử dụng thuốc đúng cách người ta không còn tìm thấy HIV có trong máu . Thậm chí sau khi tuân thủ điều trị thuốc ARV, trong máu của họ sẽ có nồng độ virus rất thấp, dưới ngưỡng phát hiện của một số máy xét nghiệm.

Bên cạnh ức chế và giảm nồng độ virus, thuốc còn giúp phục hồi khả năng miễn dịch. Ngay sau khi sử dụng thuốc vác bệnh nhiễm trùng giảm dần về tần suất và mức độ. Trong một khoảng thời gian sử dụng nhất định, người bệnh ít mắc bệnh và cảm thấy ăn ngon miệng hơn.

Đặc biệt hơn cả, thuốc ARV giúp làm chậm tiến triển từ HIV sang AIDS. Điều đó đồng nghĩa, sử dụng thuốc người bệnh có thể kéo dài sự sống và ngăn sự lây nhiễm cho người khác trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Tuy nhiên thuốc ARV đòi hỏi nghiêm ngặt về việc dùng đúng cách và đúng liều. Vì trên thực tế thuốc chỉ ngăn chặn virus phát triển và nhân lên. Nếu bỏ quên liều thường xuyên hoặc giữa chừng virus sẽ phát triển nhanh chóng làm cho việc điều trị về sau gặp nhiều khó khăn hơn và gia tăng nguy cơ kháng thuốc.

7. Lưu ý khi điều trị HIV bằng ARV

Như chúng ta đã tìm hiểu thuốc ARV là câu trả lời hoàn hảo cho chủ đề HIV có thuốc trị không. Thế nhưng trong quá trình điều trị để thuốc phát huy tác dụng và mang lại kết quả như mong muốn bạn cần phải áp dụng một số nguyên tắc nhất định.

  • Dùng phối hợp 3 loại thuốc ARV (hiện nay có nhiều loại thuốc kết hợp 3 nhóm thuốc trong cùng một viên thuốc, bạn đọc hãy đón đọc những bài tiếp theo);
  • Điều trị ngay khi người bệnh có đủ tiêu chuẩn để ngăn chặn sự nhân lên của virus, giám phá hủy tế bào miễn dịch và giảm lượng HIV có trong máu.
  • Người bệnh cần được điều trị ARV suốt đời và được theo dõi sát trong quá trình điều trị
  • Người bệnh cần tuân thủ chỉ định về liều dùng và giờ giấc.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thuốc nếu có điều bất thường hãy liên hệ ngay bác sĩ để được tư vấn kịp thời. Tránh sử dụng quá liều hoặc tự ý tăng liều vì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

8. Điều trị HIV ở đâu?

Điều trị HIV bằng thuốc kháng virus cần lựa chọn đúng thời điểm. Tuy nhiên, với những người không có kinh nghiệm việc tìm địa điểm điều trị còn gặp nhiều khó khăn. Nếu vậy bạn hãy chọn phòng khám Đa khoa Biển Việt.

Địa chỉ: Số 18, Nhà Vườn 1, Tổng Cục 5, Bộ Công An, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 0812217575/ 0912075641/ 02435420311

9. Giới thiệu phòng khám Đa khoa Biển Việt

Phòng khám Đa khoa Biển Việt là địa chỉ thăm khám chữa bệnh được nhiều người đồng tính, song tính lựa chọn. Phòng khám cung cấp nhiều dịch vụ thăm khám chữa bệnh, bao gồm cả điều trị HIV. Phòng khám sở hữu đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên cao, có trách nhiệm trong quá trình thăm khám chữa bệnh. Hàng năm, phòng khám đầu tư chi phí để đội ngũ nhân viên tham dự các khóa học chuyên khoa, hội thảo.

Phòng khám Đa khoa Biển Việt không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất. Chính vì thế khi điều trị tại phòng khám sẽ cho kết quả thăm khám, xét nghiệm chính xác và nhanh chóng. Trong quá trình điều trị HIV tại phòng khám bạn sẽ không phải lo lắng kết quả xét nghiệm nhầm lẫn không chính xác.

Thêm vào đó, phòng khám còn trở thành đối tác của nhiều dự án về sức khỏe của các đơn vị trong và ngoài nước. Với phương châm và sứ mệnh rõ ràng, phòng khám luôn nỗ lực để hoàn thành và mang đến dịch vụ thăm khám chữa bệnh tốt nhất có thể.

10. Nguyên tắc tư vấn và xét nghiệm HIV tại phòng khám Đa khoa Biển Việt

Dịch vụ tư vấn, thăm khám, xét nghiệm và điều trị HIV tại phòng khám Đa khoa Biển Việt luôn tuân thủ nghiêm ngặt một số nguyên tắc. Chắc chắn, những nguyên tắc này được đề ra và thực hiện nhằm mục đích mang đến dịch vụ y tế chất lượng nhất.  

Chất lượng dịch vụ y tế tại Biển Việt không ngừng được nâng cao

Nguyên tắc bao gồm:

- Đồng thuận: Phòng khám chỉ tiến hành xét nghiệm khi được khách hàng đồng ý và chấp thuận.

- Bảo mật: Biển Việt đảm bảo tính bí mật thông tin của khác khách hàng khi đăng ký xét nghiệm, điều trị.

- Tất vấn: Tất cả khách hàng làm xét nghiệm đều được cung cấp thông tin trước và sau khi tiến hành để có những giải pháp, bước đi chính xác nhất có thể.

- Chính xác: Các xét nghiệm đều được tiến hành theo quy trình chuẩn về xét nghiệm HIV. Bên cạnh đó, phòng khám áp dụng cách xét nghiệm đạt chuẩn.

- Điều trị: Phòng khám đa khoa Biển Việt cung cấp dịch vụ điều trị HIV bằng nhóm thuốc kháng virus.

- Chi phí: Tất cả các chi phí xét nghiệm và điều trị đều được thông báo đến khách hàng trước khi tiến hành. Đồng thời, chi phí thăm khám hợp lý tương xứng với chất lượng dịch vụ.

HIV có thuốc trị không? Như vậy, qua thông tin bài chia sẻ chúng ta đã tìm được câu trả lời chính xác. HIV không phải là bản án tử hình nếu mắc phải khi mà chúng ta có thuốc điều trị mang lại hiệu quả nhất định. Nếu bạn không may mắn nhiễm HIV hoặc tiếp xúc nguồn lây nhiễm hãy đến phòng khám Đa khoa Biển Việt để được tư vấn và điều trị.

HIV có thuốc chữa không? Nếu có là thuốc gì?
Hotline0812217575